Chăm sóc sau gọt mặt những lưu ý ĐỪNG chủ quan

Chăm sóc sau gọt mặt là yếu tố đóng góp vào tỉ lệ thành công của kết quả thẩm mỹ gọt mặt rất cao. Mặc dù gặp được bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhưng nếu không lưu ý đáp ứng được những yêu cầu khá khắt khe về chăm sóc sau gọt mặt thì kết quả cũng có thể sẽ không được như mong muốn.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc sau gọt mặt

Phẫu thuật gọt mặt hiện đang là dịch vụ được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn khi muốn nhanh chóng sở hữu gương mặt đẹp thon gọn, cân đối và thu hút hơn. Và theo các chuyên gia, không chỉ phương pháp được áp dụng, tay nghề của bác sĩ thực hiện, máy móc hỗ trợ, chế độ chăm sóc sau gọt mặt cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả nhận được, dù là không phải ai cũng ý thức rõ tầm quan trọng

Nếu chăm sóc tốt, thời gian lành thương sẽ được rút ngắn, khuôn mặt đẹp lên nhanh chóng hơn và không lo biến chứng về lâu dài. Còn nếu chăm sóc không tốt, bạn có thể gặp phải một số biến chứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe như:

 • Khuôn mặt sau phẫu thuật không đẹp như mong đợi, bị lệch hoặc không cân đối.
 • Kéo dài thời gian lành thương, sưng và đau nhiều.
 • Trong một số trường hợp còn bị nhiễm trùng, hoại tử.

Để tránh những biến chứng này thì cách tốt nhất là tuân thủ chế độ chăm sóc sau gọt mặt theo lời khuyên của chuyên gia.

chăm sóc sau gọt mặt 1

Chăm sóc sau gọt mặt tại bệnh viện và nhất là tại nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thẩm mỹ nhận được.

Những lưu ý hữu ích khi chăm sóc sau gọt mặt từ chuyên gia

 • Sử dụng băng ép liên tục trong tuần đầu tiên để định hình khuôn mặt, tránh tình trạng lệch méo mặt.
 • Tiến hành chườm đá và chườm ấm theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm sưng bầm. Chú ý không để nước dính vào vết thương khi chườm.
 • Những ngày đầu sau phẫu thuật nên uống sữa, ăn cháo hoặc thức ăn lỏng. Thời gian sau thì nên ăn những thức ăn mềm, không cần lực ăn nhai nhiều để xương hàm mặt ổn định và phục hồi. Sau khi xương mặt ổn định thì bạn có thể ăn uống như bình thường.
 • Súc miệng bằng dung dịch nước muối loãng để vệ sinh răng miệng, tránh đánh răng trong tuần đầu để tránh động chạm vết thương.
 • Không vận động, hạn chế cười nói trong thời gian đầu.
 • Tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ.

chăm sóc sau gọt mặt 2

Một trong những lưu ý quan trọng khi chăm sóc sau gọt mặt là phải băng ép cố định khuôn mặt trong tuần đầy để tránh lệch méo.

Chăm sóc sau phẫu thuật chăm sóc sau gọt mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Là bệnh viện thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam thực hiện kí kết hợp tác với các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hiện có áp dụng dịch vụ gọt mặt V line và sẽ là địa chỉ uy tín mang lại sự hài lòng cao cho bạn.

 • Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, sau phẫu thuật, bạn sẽ được chuyển vào phòng chăm sóc và được chiếu đèn giảm sưng đau.
 • Bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc chu đáo trước khi ra về.
 • Tổng đài sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
 • Lên lịch tái khám cụ thể cho khách hàng.

chăm sóc sau gọt mặt 3

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc rất chú trọng trong chăm sóc sau gọt mặt. Khách hàng được đặt lịch tái khám và được theo dõi kết quả sát sao nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp ích được cho các bạn khi chăm sóc sau gọt mặt, đảm bảo về tính an toàn và kết quả thẩm mỹ nhận được. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được cho tư vấn cụ thể nhất nhé!BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN