Cách nhận biết khuôn mặt hình gì chỉ trong vòng 1 phút

Hình dáng khuôn mặt mỗi người đều khác nhau, có người mặt trái xoan, có người mặt vuông, mặt trái tim,… Vậy làm thế nào để biết mình có khuôn mặt gì? Hướng dẫn cách nhận biết khuôn mặt hình gì chỉ trong vòng 1 phút.

Cách nhận biết khuôn mặt hình gì trong 1 phút

Với cách nhận biết khuôn mặt hình gì cần chuẩn bị thước dây mềm để đo tỉ lệ khuôn mặt: Có thể dùng loại thuốc dây mềm mà thợ may hay dùng. Sau khi đo sẽ so sánh tỉ lệ số đo các vị trí với nhau để xác định. Nên đứng soi trước gương để đo sẽ chính xác hơn, ghi lại các số đo mà mình vừa đo được. Các bước đo khuôn mặt như sau:

cach-nhan-biet-khuon-mat-hinh-gi

Dùng thước dây để đo tỉ lệ khuôn mặt

– Đo độ rộng của trán: dùng thước đo từ giữa chân mày đến chân tóc, tiếp tục đo ngang trán từ đường chân tóc bên này sang bên kia và ghi lại số đo.

– Đo xương gò má: tìm phần nhô cao nhất trên xương gò má. Khi đã xác định được vị trí thì dùng thước đo ngang qua từ gò má bên này sang gò má bên kia. Lưu ý, để số đo được chính xác thì nên đo dây thẳng trước mặt và cầu mắt để thước đo không bị chạm vào mặt và mũi trong quá trình đo.

– Đo góc hàm đến chóp cằm: kéo thước đo từ góc hàm bên dưới ta đến chóp cằm tương tự với bên còn lại ghi kết quả và cộng hai số đo này lại với nhau.

 

– Đo chiều dài khuôn mặt: kéo thước đo từ giữa đường chân tóc đến chóp cằm. Lưu ý khi đo nên cầm thước đo thẳng từ trên xuống dưới trước mặt và cầu mắt để tránh thước đụng vào mũi gây sai lệch kết quả.

Cuối cùng trong cách nhận biết khuôn mặt hình gì là so sánh các kết quả vừa đo được để rút ra hình dáng khuôn mặt chính xác nhất.

– Nếu chiều rộng và chiều dài khuôn mặt tương đương nhau thì bạn đang sở hữu khuôn mặt có hình tròn hoặc vuông. Nếu là khuôn mặt vuông thì phần hàm sẽ rộng và góc cạnh hơn.

– Nếu chiều dài lớn hơn chiều rộng thì bạn có thể đang sở hữu khuôn mặt hình trái xoan hoặc hình chữ nhật. Để xác định chính xác là mặt trái xoan hay mặt chữ nhật, bạn hãy xem lại các số đo về trán, gò má và đường viền hàm để xác định.

– Nếu số đo khoảng cách hai bên gò má lớn và nhỏ lại dần về phía trán và cằm thì bạn đang sở hữu khuôn mặt hình kim cương đấy.

– Nếu các số đo thấp dần từ trán xuống hàm thì bạn hiện đang sở hữu khuôn mặt trái xoan hoặc mặt trái tim.

– Nếu các số đo gần như tương đương nhau từ trên xuống dưới thì có thể bạn đang sở hữu mặt vuông hoặc mặt chữ nhật

– Nếu các số đo tăng dần lên về phía hàm và cằm thì có nghĩa là bạn đang sở hữu khuôn mặt có hình tam giác.

Trên đây là hướng dẫn cách nhận biết khuôn mặt hình gì chỉ trong vòng 1 phút, cách làm đơn giản và tỉ lệ chính xác cũng khá cao. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà để chẩn đoán khuôn mặt của mình.

 BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN