Cằm lẹm là gì, cách khắc phục như thế nào hiệu quả?

Không ít người thắc mắc về việc cằm lẹm là gì cũng như đặc điểm của cằm ra sao, cằm đẹp hay xấu. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất về cằm lẹm và cách khắc phục hiệu quả để bạn sở hữu khuôn mặt đẹp, cân đối.

1. Cằm lẹm là gì, có ảnh hưởng gì không?

Cằm lẹm là gì? Theo các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ thì cằm lẹm là cằm bị tụt vào trong so với vị trí chuẩn của cằm. Thông thường, cằm bình thường sẽ có 3 phần trán – mũi – cằm cùng nằm trên cùng 1 đường thẳng, tuy nhiên, nếu cằm lẹm thụt vào trong thì 3 phần đó sẽ không nằm cùng nhau thành chữ I hoàn hảo.

Cằm lẹm là gì, cách khắc phục như thế nào hiệu quả?Cằm lẹm là gì? Cằm lẹm là cằm bị thụt vào phía trong tạo cảm giác như miệng bị hô

Cằm lẹm làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, làm mất đi sự cân đối của tổng thể khuôn mặt. Bên cạnh đó, cằm lẹm thụt vào trong còn khiến cho miệng bị giơ ra như bị hô, khuôn mặt trở nên xấu hơn so với những người có cằm bình thường.

Cằm lẹm còn không được đánh giá cao trong nhân tướng học, đây là tướng cằm xấu nên những người sở hữu cằm này đều mong muốn tìm cách để khắc phục. Những người sở hữu cằm lẹm có tính cách đối lập với người có cằm chẻ thường được cho là thiếu kiên nhẫn ý chí thường cẩu thả trong công việc và cuộc sống. Họ thường dễ bị chèn ép trong cuộc sống thường dễ bị bắt nạt không muốn chống trọi lại với khó khăn. Chính vì vậy họ thường có cuộc đời bình dị không có gì quá nổi bật.

Cằm lẹm là gì, cách khắc phục như thế nào hiệu quả?Nhân tướng học cũng không đánh giá cao cằm lẹm và cho đây là tướng xấu

2. Làm cách nào để khắc phục cằm lẹm?

Từ những thông tin về cằm lẹm là gì trên đây, có thể thấy rằng cằm lẹm không phải là cằm đẹp cả về mặt thẩm mỹ lẫn nhân tướng học, do đó, nếu bạn có điều kiện thì nên khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Để xử lý cằm lẹm, bạn có thể tiến hành độn cằm lẹm thẩm mỹ tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín sẽ rất hiệu quả. Tuỳ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn cách độn cằm phù hợp như:

– Độn cằm nhân tạo: Độn cằm sử dụng miếng độn nhân tạo để cố định vào xương cằm, giúp cằm dài hơn, không còn tình trạng lẹm mất thẩm mỹ.

Cằm lẹm là gì, cách khắc phục như thế nào hiệu quả?Độn cằm nhân tạo khắc phục cằm lẹm, giúp khuôn mặt cân đối hơn

– Độn cằm tự thân: Còn được gọi là trượt cằm. Bác sĩ sẽ cắt một phần xương cằm và đẩy lùi về phía trước, sử dụng nẹp vít để cố định lại xương cằm. Sau một thời gian phẫu thuật, xương cằm sẽ có xu hướng bò lại gần nhau để làm lành xương, lúc này cằm sẽ ổn định và không còn tình trạng cằm lẹm mất thẩm mỹ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được rõ hơn về cằm lẹm là gì, để được tư vấn về tình trạng của mình cũng như có cách khắc phục hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện để thăm khám trực tiếp với bác sĩ nhé.BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN