“Bí quyết” chăm sóc sau hạ gò má – Những LƯU Ý không thể bỏ qua

Chăm sóc sau hạ gò má cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn nhanh chóng sở hữu gương mặt với phần gò má hài hòa hơn. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý không thể bỏ qua sau khi thực hiện dịch vụ này.

Hạ gò má cao là dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp được áp dụng trong trường hợp gò má phát triển quá mức, gây mất cân đối khuôn mặt. Phẫu thuật này được thực hiện với đường rạch mổ bên trong khoang miệng, bác sĩ tiến hành bóc tách và cắt hạ xương gò má, giúp các đường nét hài hòa và thon gọn hơn.

Ý nghĩa của việc chăm sóc sau hạ gò má

Sau khi thực hiện hạ gò má, bất ý ai cũng sẽ gặp tình trạng bị sưng trong vài ngày. Điều này là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể khi can thiệp phẫu thuật cắt gọt xương. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần qua các ngày nhờ vào chế độ chăm sóc đúng cách.

Chăm sóc sau hạ gò má hay sau bất cứ phẫu thuật nào khác thì cũng đều là vấn đề cần được lưu tâm đúng mức bởi có ý nghĩa lớn. Chăm sóc đúng cách sẽ đảm bảo cho kết quả cao khi làm đẹp, rút ngắn thời gian lành thương. Ngược lại, hiện nay cũng không hiếm những trường hợp do chăm sóc sai cách, gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe như: mặt bị vưng vù, bầm tím kéo dài, gò má bị lệch, không cân đối, nhiễm trùng…

"Bí quyết" chăm sóc sau hạ gò má - Những LƯU Ý không thể bỏ qua 1

Như vậy, khi tìm kiếm địa chỉ hạ gò má, bên cạnh việc tìm hiểu bác sĩ phẫu thuật, máy móc, công nghệ áp dụng, bạn cũng nên đảm bảo là bệnh viện đó có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt. Có như vậy mới đảm bảo ca phẫu thuật thành công, cho hiệu quả như mong đợi.

Bác sĩ thẩm mỹ KIM lưu ý trong chăm sóc sau hạ gò má

Như đã nói ở trên, tình trạng sưng đầu trong những ngày đầu là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể. Sau phẫu thuật, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để giảm sưng đau nhanh, rút ngắn thời gian lành thương và chắc chắn nhận được kết quả cao với phần gò má đẹp cân đối, hài hòa như mong đợi.

 • Thực hiện chườm đá và chườm ấm liên tục trong 2 ngày đầu để giảm sưng đau. Lưu ý khi chườm không để nước dính vào vết thương.
 • Uống thuốc kháng viêm theo hướng dẫn và đúng liều lượng.
 • Tuân thủ băng bó cố định vùng má trong những ngày đầu để định hình má, tránh tình trạng lệch xương gây ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
 • Trong tuần đầu, khi ngủ tránh nằm nghiêng.
 • Không làm việc nặng trong tuần đầu, không sờ nắn nhiều chỗ vết thương.
 • Trong tuần đầu, nên tránh ăn nhai mạnh mà chỉ ăn những thức ăn mềm, lỏng như cháo, súp… Trong tháng đầu cũng không ăn những thức ăn dễ gây lồi sẹo như: rau muống, thịt bò, mực, tôm, cua, xôi nếp…
 • Tái khám định kỳ theo lịch cụ thể của bác sĩ.

"Bí quyết" chăm sóc sau hạ gò má - Những LƯU Ý không thể bỏ qua 2

Sau khi thực hiện hạ gò má, trong tuần đầu, bạn nên hạn chế ăn nhai mạnh mà chỉ nên ăn những thức ăn lỏng, mềm như: cháo, súp…

Là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng và hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế, ngoài việc đảm bảo cho khách hàng có ca phẫu thuật an toàn, thành công, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cũng rất chú trọng trọng chăm sóc sau hạ gò má.

 • Ngay sau khi ca phẫu thuật kết thúc, bạn sẽ được chuyển vào phòng chăm sóc hậu phẫu và được bác sĩ thăm khám kiểm tra tình hình.
 • Trước khi ra về, bác sĩ sẽ dặn dò chu đáo những lưu ý khi chăm sóc để tránh biến chứng đáng tiếc.
 • Chúng tôi cũng có đội ngũ nhân viên tổng đài luôn túc trực và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Tái khám định kì được tiến hành theo đúng lịch trình.

"Bí quyết" chăm sóc sau hạ gò má - Những LƯU Ý không thể bỏ qua 3

Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thăm khám và kiểm tra tình hình của bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật hạ gò má.

Như vậy, chăm sóc sau hạ gò má đúng cách sẽ là cách ngắn nhất giúp bạn có được khuôn mặt với phần gò má đẹp cân đối, hài hòa. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách vào tất cả cả ngày trong tuần!BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN