Gọt hàm và độn cằm cần lưu ý gì nếu muốn áp dụng cả hai?

Hiện nay để tạo khuôn mặt V line thon gọn, thanh tú không còn là điều khó khăn nhờ gọt hàm và độn cằm công nghệ Hàn Quốc. Sau khi được ứng dụng vào để làm đẹp cho bệnh nhân, hai phương pháp này ngày càng phát huy ưu điểm và nhận được sự quan tâm của động đảo chị em cũng như cánh mày râu.

1. Gọt hàm và độn cằm là gì?

Gọt hàm và độn cằm là hai phương pháp làm đẹp tách biệt nhưng có chung một mục đích là tạo dáng khuôn mặt V line thanh tú, thon gọn và sang chảnh cho bệnh nhân.

Gọt hàm là phương pháp tác động vào xương hàm để gọt bỏ phần xương khiến xương hàm bị thô bạnh 

Gọt hàm: Là phương pháp mà bác sỹ sẽ bóc tách từ trong khoang miệng để tạo đường đến và bộc lộ xương góc hàm, sử dụng máy cắt xương siêu âm để gọt bỏ một phần xương theo tỉ lệ đã xác định sẵn, giúp khuôn mặt có dáng V line như dự tính ban đầu.

Gọt hàm áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân có xương góc hàm thô bạnh, khiến cho khuôn mặt của bệnh nhân trở nên thô cứng, mất thẩm mỹ. Gọt hàm cũng có thể áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân chưa hài lòng với khuôn mặt của mình, muốn chỉnh sửa để mặt đẹp, thanh tú hơn.

Độn cằm: Phương pháp này làm đẹp cho cằm bằng cách bóc tách một đường nhỏ từ trong khoang miệng để bộc lộ xương cằm, sau đó bác sỹ sẽ sử dụng miếng độn cằm nhân tạo để đưa vào và cố định trong xương cằm, giúp cằm dài và thon gọn hơn. Bên cạnh đó còn có một phương pháp độn cằm khác là độn cằm bằng xương tự thân (hay còn gọi là trượt cằm), bác sỹ sẽ cắt xương cằm và đẩy ra phía trước rồi cố định bằng vít chuyên dụng, sau một thời gian xương sẽ tự bò lại gần nhau và lành thương, dáng cằm sẽ được như ý.

Độn cằm áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân có cằm ngắn, cằm lẹm, những người chưa hài lòng với chiếc cằm của mình, người đã áp dụng các phương pháp khác để làm cằm dài ra nhưng không thành công….

Độn cằm là phương pháp để khắc phục tình trạng cằm ngắn, cằm lẹm mất thẩm mỹ

2. Gọt hàm và độn cằm có ưu điểm gì?

Ưu điểm của gọt hàm:

– Gọt hàm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, tình trạng xương góc hàm thô bạnh được khắc phục hiệu quả, thay vào đó là khuôn mặt góc cạnh vừa phải, thon gọn và cân đối. Sau khi gọt hàm, mặt có đường nét V line thanh tú, sang chảnh hơn so với khuôn mặt ban đầu.

– Gọt hàm đảm bảo an toàn, không để lại sẹo nhờ kỹ thuật nội soi hạn chế xâm lấn, không ảnh hưởng nhiều đến các mạch máu, dây thần kinh nên độ chính xác cao, không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Gọt hàm thực hiện đường mổ từ trong khoang miệng nên không để lại sẹo hay dấu vết mất thẩm mỹ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi gọt hàm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

∗ Ưu điểm của độn cằm:

– Độn cằm mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt, khắc phục cằm ngắn, cằm lẹm mất thẩm mỹ, thay vào đó là chiếc cằm dài, cân đối với tổng thể khuôn mặt nên sẽ khiến mặt thanh thoát hơn.

– Độn cằm đảm bảo an toàn, chất liệu độn cằm nhân tạo được kiểm định cẩn thận trước khi đưa vào sử dụng, tính tương hợp sinh học cao, không gây ra phản ứng đào thải, dị ứng. Bên cạnh đó thiết bị nội soi được sử dụng trong độn cằm sẽ đảm bảo tính chính xác cao, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất, hạn chế các nguy cơ có thể xảy ra.

– Độn cằm không đau do bệnh nhân được gây tê/gây mê trước khi thực hiện, phương pháp này cũng không để lại sẹo mất thẩm mỹ do đường rạch để đưa miếng độn được thực hiện qua khoang miệng, sau khi vết thương ổn định sẽ không để lại dấu vết mất thẩm mỹ.

– Độn cằm tiến hành nhanh chóng chỉ sau 30-45 phút, bệnh nhân không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi độn cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc
(∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Gọt hàm độn cằm để đạt được hiệu quả cao cần được tiến hành tại một bệnh viện thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sỹ giỏi và các máy móc, trang thiết bị hiện đại, tuân thủ đầy đủ các quy định về quy trình và đảm bảo vô trùng để bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, độn cằm được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm nhiều năm, kỹ thuật khéo léo, tay nghề vững chắc nên có thể kiểm soát được toàn bộ ca phẫu thuật, mang lại hiệu quả gọt hàm và độn cằm cao.

Bệnh viện trang bị hàng loạt các máy móc, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ độn cằm, gọt hàm như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, thiết bị Vectra 3D và phần mềm phân tích OMS của Mỹ để lên kế hoạch điều trị và giúp bệnh nhân biết trước kết quả phẫu thuật, hệ thống phòng mổ vô trùng hai lớp có trang bị máy phun sương khử trùng không khí, máy theo dõi nhịp sinh tồn, máy đốt cao tần cầm máu….

Gọt hàm và độn cằm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả cao và cho bạn khuôn mặt ưng ý, nếu có gì thắc mắc về phương pháp này, bạn có thể liên hệ đến số sau để được giải đáp nhé: 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN