Gọt xương hàm có đau không? Khi hết thuốc tê có đau không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em gọt xương hàm có đau không, làm sao để giảm đau tại nhà hiệu quả ạ? Em muốn gọt mặt V line vì mặt em hơi vuông nhưng tính em hay sợ đau từ bé nên đang do dự không biết có nên thực hiện không thưa bác sỹ! (Phan Khánh Nhàn – Tp.Vinh, Nghệ An).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Nhàn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Gọt xương hàm có đau không, làm sao để giảm đau tại nhà?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gọt xương hàm có đau không, làm sao để giảm đau tại nhà?

Gọt xương hàm là phương pháp gọt bớt một phần xương góc hàm để khắc phục tình trạng hàm thô, bạnh sang hai bên, mang lại khuôn mặt thanh tú, chuẩn dáng V line. Mặc dù phương pháp này mang lại hiệu quả cao nhưng do có liên quan trực tiếp đến xương hàm nên nhiều người thường thắc mắc không biết gọt xương hàm có đau không.

Gọt xương hàm có đau không, làm sao để giảm đau tại nhà?

Gọt xương hàm có đau không phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ thẩm mỹ mà bạn thực hiện, tất nhiên do có tác động trực tiếp đến cấu trúc xương hàm nên không thể tránh khỏi việc bạn có thể bị đau, tuy nhiên cơn đau ít hay nhiều, đau lúc nào, có thể kiểm soát được không tùy thuộc vào việc bạn phẫu thuật với bác sỹ nào tại cơ sở thẩm mỹ nào.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, đã có nhiều khách hàng đã từng gọt xương hàm để tạo mặt V line thành công và đa số họ đều cho rằng các cơn đau có thể chịu đựng được vì những lý do sau đây:

– Trước khi thực hiện bệnh nhân được gây mê để vô cảm cảm giác, thuốc mê có tác dụng khoảng 2 giờ, vừa đủ để bác sỹ phẫu thuật xong nên bệnh nhân không bị đau đớn.

Bệnh nhân được gây mê trước khi thực hiện nên không cảm thấy đau đớn

– Sau khi thuốc mê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau một chút nhưng cơn đau có thể kiểm soát được nhờ thuốc giảm đau.

– Bác sỹ có tay nghề vững chắc, chuyên môn giỏi nên thao tác chính xác, không xảy ra sai sót nên không làm bệnh nhân đau đớn.

– Không cần lo lắng gọt xương hàm có đau không vì phẫu thuật có sử dụng thiết bị nội soi, góc hàm được phóng đại đến mức tối đa, hạn chế xâm lấn, vết rạch không quá lớn nên thời gian lành thương nhanh chóng, các cơn đau cũng được giảm thiểu.
Thực tế tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, gọt xương hàm không gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật nhưng bệnh nhân thường gặp một số vấn đề khó chịu trong quá trình chờ đợi lành thương.

Chính vì vậy, để vết thương mau lành và không phải chịu đựng các cơn đau, bạn nên chú ý những vấn đề sau:

– Uống thuốc theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ

– Không nói nhiều, không để vết thương bị tác động mạnh, hạn chế vận động

– Không tự ý tháo băng ép chuyên dụng

– Chỉ nên ăn cháo, uống sữa, đồ ăn lỏng trong những ngày đầu để tránh cho xương hàm hoạt động quá mức, dễ bị đau đớn.

Nên ăn cháo hoặc các thức ăn loãng để giảm áp lực lên xương hàm

– Chườm đá liên tục 2 ngày sau mổ để giảm sưng phù, bầm tím, bạn cũng có thể sử dụng túi lạnh chuyên dụng để giảm đau.

– Nên đến gặp bác sỹ ngay nếu phát hiện bất thường, cơn đau quá mức không thể chịu đựng.

Những thông tin trên đây đã giải đáp tương đối đầy đủ cho thắc mắc của bạn về gọt xương hàm có đau không, nếu bạn thắc mắc và muốn được cung cấp thêm nhiều kiến thức hơn nữa, vui lòng liên hệ đến số 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp nhé.BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN