Hô hai hàm và cách khắc phục hàm hô triệt để, cân đối trở lại

Hô hai hàm làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến bệnh nhân tự ti với diện mạo của mình. Vậy bạn có biết như thế nào là hô hàm và làm thế nào để khắc phục khuyết điểm này chưa? Nếu chưa thì bạn có thể theo dõi những thông tin dưới đây để biết cách xử lý khi mình gặp phải trường hợp này nhé.

1. Đặc điểm nhận diện hô hai hàm

Hô hai hàm là tình trạng cả hai hàm răng của bệnh nhân đều phát triển quá mức so với cấu trúc xương hàm của toàn khuôn mặt, chúng khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối vốn có. Bạn có thể nhận diện hô cả hai hàm bằng những đặc điểm sau:

Hô hai hàm và những giải pháp khắc phục hiệu quả, cho hàm cân  đối

Hô hai hàm làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

– Cả hai hàm nhô ra phía trước nhiều, vừa vẩu xương hàm trên cả hàm dưới, khiến cho môi không khép bình thường được.

– Ba phần trán – mũi – cằm bị lệch, khi nhìn thẳng hoặc nhìn nghiêng đều thấy miệng bị nhọn ra, mũi gãy, môi trề và căng

– Hô hai hàm thường kèm theo tình trạng cười hở lợi

Những đặc điểm trên đây có thể nhận diện được bằng cách quan sát trực tiếp bằng mắt thường, tuy nhiên những gì nhìn thấy chỉ là tương đối, muốn biết chính xác tình trạng hô 2 hàm thì bạn cần được chụp phim X – quang Cone Beam CT 3D thì mới có thể kết luận được. Bởi vậy, để biết được mình có bị hô hay không, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám trực tiếp nhé.

Hô hai hàm do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

– Hô do răng: Do sự sắp xếp của răng sai lệch khiến cho răng bị chìa ra phía trước.

– Hô do hàm: Nguyên nhân do tình trạng xương hàm phát triển quá mức dẫn đến hàm răng bị hô.

Hô hai hàm và những giải pháp khắc phục hiệu quả, cho hàm cân  đối

Hô hai hàm có thể nguyên nhân do răng hoặc do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

2. Hô hai hàm làm cách nào để khắc phục?

Hô hai hàm muốn khắc phục được hiệu quả cần căn cứ vào nguyên nhân gây ra hô. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân chụp phim X – quang để xác định nguyên nhân  và tình trạng hô của bệnh nhân, từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể:

– Niềng răng hô hai hàm: Phương pháp này áp dụng với các trường hợp bệnh nhân bị hô do răng, trong đó tùy vào nhu cầu của bệnh nhân và do hướng điều trị từ bác sỹ mà có thể áp dụng niềng răng mắc cài hay niềng răng bằng khay niềng.

– Phẫu thuật gọt hàm hô: Phương pháp này áp dụng với các trường hợp bệnh nhân bị hô do cấu trúc xương hàm. Bác sỹ có thể áp dụng cách phẫu thuật hàm hô nhổ răng số 4 hoặc phẫu thuật hàm hô bằng phương pháp Lefort 1.

– Niềng răng kết hợp phẫu thuật: áp dụng khi bệnh nhân bị hô hai hàm do nguyên nhân xương hàm và do răng. Bệnh nhân sẽ được niềng răng trước rồi mới tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô.

Cả hai phương pháp khắc phục hô hai hàm trên đây đều mang lại hiệu quả cao, chỉ cần thực hiện trong một lần duy nhất là có thể cho kết quả duy trì ổn định, dài lâu, không cần áp dụng thêm các phương pháp khác để ngăn chặn tình trạng tái hô.

Hô hai hàm và những giải pháp khắc phục hiệu quả, cho hàm cân  đối

Hô hai hàm và những giải pháp khắc phục hiệu quả, cho hàm cân  đối

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hô hai hàm tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc (∗ Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, điều trị hô cho bệnh nhân được tiến hành bởi các bác sỹ có trình độ chuyên môn chuyên sâu, được đào tạo và tu nghiệp tại nước ngoài nhiều năm. Bên cạnh đó, bác sỹ còn có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả cao và an toàn trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, điều trị hô hai hàm có sự hỗ trợ của các máy móc, trang thiết bị hiện đại như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D để xác định nguyên nhân và tình trạng hô, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D giúp bệnh nhân biết trước kết quả điều trị, máy cắt xương siêu âm không tạo bột xương Aesculap…

Hô hai hàm có thể khắc phục được với công nghệ thẩm mỹ và nha khoa hiện đại, do đó, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì có thể liên hệ với bệnh viện để được hỗ trợ, hướng dẫn cách điều trị hiệu quả nhé.BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN