Khuôn mặt vuông chữ điền làm sao cải thiện thẩm mỹ, tướng số?

Khuôn mặt vuông chữ điền gây nên nhiều tranh cãi về mặt nhân tướng học, theo số đông thì khuôn mặt này không được đánh giá cao và được coi là tướng xấu. Vậy sự thực là như thế nào và làm cách nào để khắc phục hiệu quả nhất?

1. Khuôn mặt vuông chữ điền là gì, tốt hay xấu?

Người Á Đông thường căn cứ vào khuôn mặt để xem tướng khuôn mặt vuông chữ về hậu vận, tướng số, chính vì vậy khuôn mặt vuông chữ điền cũng không tránh khỏi những sự đánh giá đó.

Khuôn mặt vuông chữ điền là khuôn mặt như thế nào?

Khuôn mặt vuông chữ điền là khuôn mặt có phần xương hàm nhai bành rộng sang hai bên, tạo khuôn mặt góc cạnh, khiến cho khuôn mặt có hình dạng giống với chữ “điền” trong tiếng Hán (). Vậy mặt chữ điền tốt hay xấu?

Trong nhân tướng học, có nhiều ý kiến về mặt hình vuông chữ điền, đó là khi đánh giá người đàn ông và phụ nữ, thậm chí trong người phụ nữ mặt chữ điền cũng được đánh giá khác nhau, cụ thể như sau:

– Với đàn ông: Mặt vuông chữ điền là người có tướng phú quý, giàu sang, tài vận phát triển sớm, gia đình êm ấm, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Chính vì vậy, người nam có khuôn mặt này không cần chỉnh sửa vì theo quan điểm của tướng số chúng là khuôn mặt đáng mơ ước.

Đàn ông khuôn mặt vuông là người có tướng phú quý

– Với đàn bà: Khuôn mặt hình vuông dạng chữ điền có hai quan điểm đánh giá:

+ Người khuôn mặt chữ điền có sự hài hòa giữa các yếu tố thượng đình (trán và cung mày), trung đình (từ cung mày đến chân cánh mũi) và hạ đình (phần xương hàm dưới): Tướng tốt, gặp khá nhiều may mắn, là người đoan trang, yêu chồng thương con, là người thường hay giúp đỡ người khác, nhìn chung đây là mẫu phụ nữ lý tưởng của gia đình.

+ Người phụ nữ có khuôn mặt vuông nhưng không có sự hài hòa giữa các điểm thượng đình, trung đình và hạ đình: Phụ nữ có điểm này được cho là không gặp may mắn, thường gặp nhiều vất vả trong cuộc sống, đời sống vật chất khó khăn.

Có nhiều quan điểm về phụ nữ có khuôn mặt vuông chữ điền

Những quan điểm trên đây về người phụ nữ có khuôn mặt vuông chữ điền được nhiều người truyền cho nhau nhưng thực chất chưa có cơ sở khoa học, chính vì vậy không nên đánh giá một con người qua đặc điểm này vì chúng mang tính chất phiến diện. Tuy nhiên, về mặt khách quan, khuôn mặt này ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, khiến người phụ nữ mất đi nét nữ tính, sang trọng của mình, do đó, khắc phục tình trạng này là điều cần thiết để khuôn mặt đẹp và quyến rũ hơn.

2. Khuôn mặt vuông chữ điền phải làm sao để khắc phục?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì việc điều chỉnh khuôn mặt vuông chữ điền thành mặt V-line là điều đơn giản và nhanh chóng, phương pháp phổ biến nhất được áp dụng là gọt mặt V line.

Trước khi tiến hành gọt cằm V line, bác sỹ sẽ sử dụng máy chụp X – quang để xác định cấu trúc xương hàm, xác định các phần xương hàm bạnh ra cần phẫu thuật để định hướng được sẽ gọt xương như thế nào. Tiếp theo là sử dụng phần mềm phân tích hàm mặt để mô phỏng quá trình phẫu thuật đồng thời giúp bệnh nhân biết được kết quả sau khi thực hiện như thế nào.

Gọt mặt V-line là cách hiệu quả để khắc phục khuôn mặt vuông chữ điền

Khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ dùng máy cắt xương tác động trực tiếp vào xương hàm để loại bỏ những phần xương hàm bạnh ra hai bên, làm mượt phần xương vừa cắt để khuôn mặt mềm mại hơn. Tại phần cằm của bệnh nhân, bác sỹ cắt bớt một phần xương ở giữa ở mức độ phù hợp để cằm nhọn hơn, sau đó sử dụng micro vít để cố định xương.

Trường hợp bệnh nhân có khuôn mặt vuông kết hợp với tình trạng cằm ngắn, lẹm, cằm lệch thì có thể kết hợp với kỹ thuật độn cằm V-line để khuôn mặt cân đối hơn.

3. Nên phẫu thuật sửa khuôn mặt vuông chữ điền ở đâu?

Gọt mặt V-line chỉnh sửa khuôn mặt vuông chữ điền có liên quan đến cấu trúc xương hàm mặt nên bạn không được chủ quan, thực hiện tại một cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là một trong số ít các cơ sở thẩm mỹ có đủ điều kiện để gọt mặt cho bệnh nhân thành công và an toàn nhất bởi hiện tại đây là bệnh viện thẩm mỹ tiêu chuẩn sao đầu tiên tại Việt Nam

Bệnh nhân được kiểm tra cấu trúc xương bằng máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D

– Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ chuyên sâu về lĩnh vực phẫu thuật hàm mặt, có đầy đủ giấy phép hành nghề. Do trình độ chuyên môn tốt kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm và con mắt thẩm mỹ tốt mà bác sỹ có khả năng kiểm soát tốt các nguy hiểm, biến chứng xảy ra, đem đến khuôn mặt V-line tự nhiên nhất.

– Bệnh viện có đầy đủ các máy móc cần thiết để phục vụ phẫu thuật như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm, phần mềm phân tích Vceph giúp biết trước kết quả phẫu thuật, phòng phẫu thuật vô trùng 2 lớp, hệ thống theo dõi nhịp tim, máy cắt xương siêu âm thế hệ mới…

Khuôn mặt vuông chữ điền không khó để khắc phục, điều quan trọng là bạn có tìm được địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện được không. Nếu bạn cần hỗ trợ cung cấp thông tin hoặc muốn đặt lịch khám trước, có thể liên hệ với bệnh viện theo các cách sau: Hotline: 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo).BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN