Khuôn mặt vuông nam có xấu không, có cần sửa không?

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ. Tôi đang băn khoăn không biết cách nào để làm thon gọn khuôn mặt vuông nam. Các đường nét trên gương mặt tôi không phù hợp với mặt vuông, vì vậy tôi muốn thay đổi. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn! (Bê Trần, Hồ Chí Minh).

Trả Lời:

Chào Bê Trần, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc về cách làm khuôn mặt vuông nam giới của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau.

Khuôn mặt vuông nam, hay còn gọi là mặt chữ điền, là khuôn mặt mà xương góc hàm to, vuông góc với xương cằm. Ở góc nhìn trực diện, bạn sẽ thấy xương trán, cằm và gò má tương đương nhau. Đây là kiểu gương mặt khá phổ biến ở nam giới hiện nay.

Khuôn mặt vuông nam là như thế nào?

Hình dáng khuôn mặt này có ở cả nam lẫn nữ, tuy nhiên, nam vẫn phổ biến hơn.

Về nhân tướng học: đây được coi là khuôn mặt mang lại tướng số tốt ở nam giới. Những người có mặt chữ điền thường có sự nghiệp lớn, công việc khá thuận lợi. Đặc biệt, họ có khí chất riêng và thường tạo được dấu ấn, sự nể trọng của người khác.

Về thẩm mỹ: mặt chữ điền là khuôn mặt đậm chất nam tính. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hình dáng khuôn mặt này cũng không được đánh giá cao bởi đòi hỏi sự hài hòa về ngũ quan. Điều này cũng một phần ảnh hưởng đến tướng số. Nếu có mặt chữ điền nhưng các đường nét khác trên khuôn mặt không được cân đối, hài hòa thì sẽ gây mất thẩm mỹ và không còn là tướng số tốt nữa.

Có lẽ chính vì vậy mà các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp hiện cũng được nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Theo các chuyên gia, tốt nhất là bạn nên dành thời gian đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ uy tín để lắng nghe tư vấn cụ thể của chuyên gia để đảm bảo kết quả như mong đợi.

Khuôn mặt vuông nam làm cách nào cho khuôn mặt cân đối hài hòa ? 1

Khuôn mặt vuông nam được xem là tướng số tốt chỉ khi đảm bảo hài hòa với tất cả các đường nét khác trên khuôn mặt. Có lẽ chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn thực hiện phẫu thuật để có những đường nét cân đối nhất.

Cách làm thon gọn khuôn mặt vuông nam giới

Hiện nay, phương pháp được đánh giá cao nhất khi muốn làm thon gọn khuôn mặt vuông ở nam giới là phẫu thuật gọt mặt. Ưu điểm là có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng mặt vuông ở nam giới, thực hiện an toàn, không lo sang chấn hay biến chứng, kết quả thẩm mỹ được duy trì lâu dài.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc – địa chỉ đầu tiên được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, quy trình này được thực hiện như sau:

  • Bác sĩ tiến hành chụp X quang tại chỗ nhằm kiểm tra chính xác cấu trúc xương hàm mặt. Đặc biệt, từ những số liệu có được, bác sĩ sẽ lên phác đồ phẫu thuật cụ thể nhất.
  • Tư vấn kỹ về phương pháp gọt mặt cho nam giới, giải đáp các thắc mắc có liên quan.
  • Khách hàng được xem trước kết quả phẫu thuật với phần mềm phân tích khuôn mặt hiện đại.
  • Chuẩn bị phòng mổ, dụng cụ phẫu thuật, kiểm tra máy móc hỗ trợ và đảm bảo vô trùng không khí, dụng cụ.
  • Gây mê.
  • Phẫu thuật làm thon gọn khuôn mặt vuông nam giới được thực hiện với đường rạch mổ nhỏ bên trong khoang miệng, bác sĩ tiến hành bóc tách bộc lộ xương hàm và dùng máy cắt xương siêu âm
  • Khách hàng được chuyển vào phòng chăm sóc hậu phẫu và được dặn dò chu đáo trước khi ra về.

Khuôn mặt vuông nam làm cách nào cho khuôn mặt cân đối hài hòa ? 2

Phẫu thuật gọt mặt cải thiện tình trạng khuôn mặt vuông nam giới được tiến hành tại phòng phẫu thuật hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng của Bộ Y tế.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu ý nghĩa của mặt vuông cũng như cách làm thon mặt vuông nam giới khi có nhu cầu. Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc hân hạnh đón tiếp quý khách đến thăm khám và tư vấn vào các ngày trong tuần!BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN