Mặt bị lệch 1 bên nguyên nhân là gì? Làm sao để khuôn mặt cân đối lại?

Mặt bị lệch 1 bên khiến khuôn mặt kém thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti với diện mạo của mình, do đó mà rất nhiều người mong muốn có thể tìm được cách khắc phục tình trạng này hiệu quả. Một số ý kiến của các chuyên gia trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đấy.

1. Mặt bị lệch 1 bên nguyên nhân do đâu?

Mặt bị lệch 1 bên do nhiều nguyên nhân, có thể từ những nguyên nhân chủ quan nhưng cũng có thể do khách quan, cụ thể như sau:

– Do bẩm sinh cấu trúc xương hàm mặt đã bị lệch, có thể do sai lệch khớp cắn hoặc do những bất thường trong quá trình phát triển khung xương hàm mặt khiến cho khuôn mặt lệch.

Mặt bị lệch 1 bên nguyên nhân do đâu?

– Do một số thói quen như nhai 1 bên hàm, ngủ nghiêng…khiến cho khuôn mặt bị lệch sang một bên

– Do răng mọc lộn xộn, chen chúc, ảnh hưởng đến sự cân đối của khuôn mặt.

– Do chấn thương, va chạm dẫn đến mặt lệch hoặc do phẫu thuật hỏng.

>> Xem thêm: http://phauthuatkhuonmat.org/got-mat-v-line/

2. Mặt bị lệch 1 bên làm cách nào để khắc phục?

Mặt bị lệch 1 bên muốn khắc phục phải căn cứ vào nguyên nhâc và tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, các bác sỹ sẽ chữa trị cho bạn bằng các cách sau:
– Nếu mặt bị lệch 1 bên do các thói quen xấu như nhai 1 bên, ngủ nghiêng thì bạn nên điều chỉnh những thói quen đó để khuôn mặt cân đối hơn.

– Nếu mặt lệch 1 bên do sự sắp xếp răng lộn xộn thì cần niềng răng để làm cho răng đều đặn hơn, khi đó tình trạng lệch mặt cũng không còn, bạn có thể hài lòng với khuôn mặt của mình.

Niềng răng để khắc phục mặt bị lệch 1 bên nếu nguyên nhân do răng

Niềng răng là sử dụng các khí cụ sẵn có để điều chỉnh lại vị trí, sắp xếp lại răng, thời gian niềng răng có thể mất từ 15 – 18 tháng mới có thể hoàn thành, trong 1 số trường hợp phức tạp có thể kéo dài thêm vài tháng. Mặc dù hơi lâu nhưng hiệu quả mà niềng răng mang lại đạt có thể duy trì dài lâu, ổn định, không tái xô lệch.

– Nếu mặt lệch sang 1 bên do cấu trúc xương hàm, do sai lệch khớp cắn thì biện phát cần thực hiện là phẫu thuật chỉnh hàm, chỉnh khớp cắn cho bệnh nhân, nếu phần cằm bị lệch, bác sỹ cũng sẽ điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất.

Phẫu thuật chỉnh hàm mặt là phương pháp khó, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín và bác sỹ giỏi để thực hiện, có như vậy mới mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn. Với các ca mặt bị lệch 1 bên, các bác sỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết mình, vận dụng các kiến thức chuyên sâu, những kinh nghiệm sẵn có và tay nghề vững của mình để giúp bệnh nhân có khuôn mặt hoàn hảo, cân đối.

Bác sỹ phẫu thuật hàm mặt hay niềng răng chỉnh nha của bệnh viện đều được học tập, tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài, đã từng tiếp xúc, trao đổi và được nhiều chuyên gia, giáo sư nổi tiếng trên thế giới chỉ dạy.

Máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D giúp bác sỹ xác định chính xác tình trạng của bệnh nhân

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, không gian thoáng mát để mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân khi điều trị. Các thiết bị không thể thiếu dùng để phục vụ công tác khám điều trị bệnh được bệnh viện đầu tư đầy đủ như: máy chụp X – quang Cone Beam CT 3D, thiết bị Vectra 3D, phần mềm dự đoán quá trình tăng trưởng, máy cắt xương siêu âm thế hệ mới không tạo bột xương….Toàn bộ quá trình phẫu thuật khuôn mặt lệch được thực hiện trong phòng vô trùng hiện đại 2 lớp, có hệ thống phun sương khử trùng để ngăn chặn lây nhiễm, nhiễm trùng xảy ra.

Mọi thắc mắc về vấn đề mặt bị lệch 1 bên bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện theo số hotline 1900 1047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn có một khuôn mặt cân đối, ưa nhìn.BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN