Mặt nọng và cách khắc phục hiệu quả để có khuôn mặt thon gọn

Rất nhiều người cảm thấy phiền hà, khó chịu khi sở hữu mặt nọng bởi những ảnh hưởng mà chúng mang lại. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và cân đối hơn.

1. Mặt nọng là gì, có ảnh hưởng gì không?

Mặt nọng còn được gọi là mặt có nọng cằm, đây là hiện tượng vùng dưới cằm xuất hiện một lượng mỡ tương đối nhiều. Khi nhìn nghiêng, sẽ có cảm giác như có một chiếc cằm thứ hai khiến cho khuôn mặt kém thanh thoát tự nhiên.

Mặt nọng và cách khắc phục hiệu quả để có khuôn mặt thon gọnMặt nọng là tình trạng ở cằm có nhiều mỡ tích tụ, tạo cảm giác như mặt có 2 cằm

Mặt nọng khác với mặt thịt là thường xuất hiện với nguyên nhân chủ yếu do tăng cân nhanh chóng khiến cho mỡ bị tích tụ ở nọng cằm, nhất là với những người tăng cân đột ngột.

Mặt nọng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chủ sở hữu kể cả con trai hay con gái, chúng tạo cảm giác như bạn có 2 cằm và làm mất đi sự thanh thoát của khuôn mặt. Bên cạnh đó mặt nọng còn gây ra một số vấn đề về sức khoẻ, các ngấn ở cằm có thể làm cho việc lưu thông của máu trở nên khó khăn, gây ra hiện tượng co kéo cơ vùng mặt, đẩy nhanh quá trình lão hoá của da và khiến cho mặt bạn trở nên già trước tuổi.

Mặt nọng và cách khắc phục hiệu quả để có khuôn mặt thon gọnMặt nọng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến khuôn mặt nhanh già hơn

2. Mặt nọng làm cách nào để khắc phục?

Mặt nọng vừa ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ vừa gây nên những ảnh hưởng khác đến sức khoẻ nên việc khắc phục tình trạng này là điều cần thiết với những người có nọng cằm.

Bạn có thể áp dụng các biện pháp như massage bằng tay, massage bằng đá, sử dụng miếng dán mỡ cằm….Tuy nhiên các cách này cho hiệu quả không nhanh chóng và không được như ý muốn của bệnh nhân, lượng mỡ được loại bỏ không được nhiều. Ngoài ra, các cách giảm mỡ cằm này yêu cầu bệnh nhân phải có sự kiên trì thực hiện thì mới mang lại hiệu quả, nhiều người bận rộn chuyện gia đình, công việc, con cái nên không thể áp dụng được.

Cách hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để loại bỏ mỡ nọng cằm là hút mỡ không phẫu thuật với công nghệ hiện đại tại các bệnh viện thẩm mỹ uy tín ở TPHCM. Máy hút mỡ có khả năng hoá lỏng các mô mỡ và phá vỡ các liên kết vững chắc nhất của mỡ, ngăn chặn tình trạng mỡ bị tích tụ trở lại.

Mặt nọng và cách khắc phục hiệu quả để có khuôn mặt thon gọnHút mỡ là cách nhanh chóng nhất để khắc phục mặt nọng

Trường hợp bạn có cằm bạnh khiến cho khuôn mặt không thể thon gọn thì nguyên nhân chủ yếu do cấu trúc xương, do đó chỉ có cách gọt cằm thì mới giúp mặt trở nên thon gọn được.

Mặt nọng nếu khắc phục được sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon gọn, thanh tú hơn, do đó nếu bạn là một người ưa làm đẹp thì nên nỗ lực để cải thiện tình trạng này. Trong trường hợp bạn quyết định hút mỡ nọng cằm hoặc gọt cằm thì nên lựa chọn những bệnh viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhé.BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN