Mặt tròn nên để mái gì phù hợp? Top 10 kiểu tóc mái chuyên gia tư vấn

Mặt tròn nên để mái gì là băn khoăn của không ít người khi mà mặt tròn là khuôn mặt khá phổ biến ở Việt Nam. Cùng xem chuyên gia tạo mẫu tóc tư vấn kiểu tóc mái phù hợp cho khuôn mặt tròn ở cả nam và nữ sau đây.

Mặt tròn nên để mái gì nữ?

1. Kiểu tóc mái rẽ ngôi lệch

Tóc mái rẻ ngôi lệch sẽ giúp che bớt đi gương mặt có phần bầu bĩnh. Chú ý là nên để mái dài qua cằm là tốt nhất.

mat-tron-nen-de-mai-gi

2. Tóc mái thưa

Mặt tròn nên để mái gì với kiểu tóc mái thưa tỉa layer là phù hợp nhất. Một mái tóc thẳng, suôn mượt chưa bao giờ là mỗi mốt và phù hợp với hầu hết các khuôn mặt, trong đó có cả mặt tròn. Vì kiểu tóc thẳng thường tạo cảm giác khá nhàm nên để tóc mái thưa sẽ là lựa chọn giúp bạn trông trẻ trung và năng động hơn hẳn, khuôn mặt cũng được mềm mại và thanh thoát hơn.

mat-tron-nen-de-mai-gi2

3. Tóc mái lệch

Tóc mái lệch cũng là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho cô nàng mặt tròn. Khác với tóc chẻ đôi, mái lệch thường phù hợp với kiểu tóc ngắn cá tính, tóc bob, cụp, phồng,… Mái lệch tạo cảm giác khuôn mặt được dài và góc cạnh hơn, che khuyết điểm mặt tròn rất hiệu quả.

Mặt tròn nên để mái gì cho nam?

1. Tóc mái dựng

Đây là kiểu tóc thu hút bất cứ ánh mắt nào từ phía người đối diện cho chàng trai có khuôn mặt tròn. Kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt ăn gian được chiều dài đáng kể.

mat-tron-nen-de-mai-gi4

2. Tóc hai mái

Trong năm nay thì đây vẫn sẽ là kiểu tóc cho khuôn mặt tròn nam gây bão nhất. Việc rẽ tóc hai mái sang bên sẽ giúp khuôn mặt tròn trở nên góc cạnh và nam tính hơn hẳn.

mat-tron-nen-de-mai-gi5

3. Kiểu tóc mái vuốt xéo

Nếu bạn đang băn khoăn mặt tròn nên để mái gì vừa che khuyết điểm vừa đem lại phong cách mới lạ, nam tính thì đây quả là kiểu mái phù hợp cho bạn rồi.

mat-tron-nen-de-mai-gi6

>> Tham khảo: Mặt tròn có nên nâng mũi? <<

Mặt tròn nên để mái gì với các kiểu mái trên đây chắc chắn sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn che đi khuyết điểm gương mặt có phần bầu bĩnh, giúp ăn gian chiều dài khuôn mặt cực kì hiệu quả.

 BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN